TUỔI 20 SÁNG LỬA MẶT TRỜI

                ( Thân mến tặng CBCNV Công ty Xây dựng số 7 - Nghệ An )


Không phải bây giờ chúng tôi mới đến đây
Với nỗi niềm riêng gửi trong màu ngói đỏ
Giữa bạt ngàn chỉ là lau với cỏ
Con đường 48 này chúng tôi đã bổ nhát cuốc đầu tiên
Có nghĩa là chúng tôi đã rất quen
Với cái nắng rám da với mưa chiều lật nón
Quen với màu dứa tây vàng rộm
Quen quả nhâm chua trên rừng bạn gái vẫn thường ăn
Quen với mùa hè mà đêm ngủ phải đắp chăn
Khi trên nguồn có vài cơn mưa nhỏ
Là sông Hiếu dưới này bất ngờ dâng nước lũ
Quen tiếng mang tác trên đồi báo hiệu nắng hay mưa...

Đã từng đi qua những năm tháng đơn sơ
Không cần nhà chỉ mái tăng che là đủ
Hai đầu cây buộc võng lên mà ngủ
Rạng bình minh rừng cây rộn tiếng chim
Để bây giờ càng thêm vững niềm tin
Trước cuộc sống còn nhiều bất trắc
Chia sẻ với nhau bao điều khó nhọc
Chúng tôi nhận ra mình trong mỗi bước đi lên

Trang thư người yêu sáng dưới ngọn lửa đèn
Bạn gái tôi để lòng mình thao thức
Nhớ thương ấy trước cuộc đời rất thực
Dáng đứng công trình nâng cao mãi tình yêu
Khi đứng trên mỏm đá cheo leo
Tiếng đục đá dội vào Lèn chan chát
Giọt mồ hôi lăn tròn trong tiếng hát
Gợi nhớ mây xanh sao biếc nắng vàng...

Đường chúng tôi đi đỏ giữa công trường
Ram ráp dưới chân nỗi bồn chồn của đất
Giông bão 65 năm vết đau chưa hết nhức
Cuộc hồi sinh này đang đổi thịt thay da
Cám ơn nhiều những mái tóc sương pha
Mái tóc đã qua ba thời trận mạc
Năm tháng cuộc đời lắng trong từng sợi bạc
Tiếng cười của các anh khép lại mọi ngổn ngang

Niềm tin hôm nay không gợn chút cũ càng
Trên mái tóc xanh dệt tơ đời óng ả
Mỗi ngày qua thêm một điều mới lạ
Tuổi 20 sáng lửa mặt trời...!

                                      P.B.T.T

thaitam

Gửi anh Võ Khánh Cừ !

Chào anh Võ Khánh Cừ ! Trước hết xin được gửi đến anh và gia đình lời chia buồn sâu sắc trước sự tổn thất to lớn vừa qua mà anh gặp phải. Cũng mong anh thông cảm cho tôi về sự chậm trễ hồi âm tới anh vì thời gian vừa qua tôi phải đi công tác xa dài ngày ở nơi không có mạng Internet nên không vào mạng được và không biết được tin buồn của anh. Tôi rất cảm động mặc dù anh đang bộn bề nhiều việc nhưng vẫn dành thời gian ghé thăm tôi. Cám ơn tấm thịnh tình của anh đã dành cho tôi. Qua Entry này cho tôi gửi tới Cụ Thiều lời chia sẻ và động viên tới cụ. Chúc anh và gia đình sớm vượt qua nỗi buồn đau mất mát luôn dồi dào sức khỏe mọi sự an lành. Thân mến chào anh !

thaitam

@ Hoabanglang !

Chào đồng hương xứ Nghệ ! Cám ơn em rất nhiều đã dành thời gian ghé thăm nhà của ông anh mặc dù anh biết em dịp này cũng rất bận việc nhất là tổng kết cuối năm học. Dạo này em có khỏe không ? Mong em thông cảm cho anh nhiều nhé vì công tác mà ít có thời gian giao lưu gặp gỡ với anh em bạn bè. Chúc em một đêm nhiều an lành và hạnh phúc. Thân mến !

thaitam

@ Anh Lê Bá Liễu !

Chào Anh Lê Bá Liễu ! Lâu nay tôi phải đi công tác xa lại ở nơi không có mạng Internet nên không thể vào trang nhà được anh Liễu ơi. Vì vậy rất mong anh và bạn bè hết sức thông cảm cho tôi với anh Liễu nhé. Cho tôi được gửi tới anh lời cám ơn tấm thịnh tình mà anh đã dành cho tôi. Chúc anh một đêm an lành và nhiều mộng đẹp. Hẹn ngày gặp lại anh nhé. Thân mến !

thaitam

@ THANH THỦY !

Chào Thanh Thủy ! Vừa qua mình đi công tác xa dài ngày nên Thanh Thủy ghé thăm nhà mình mà chủ nhà không tiếp đón khách quý được. Rất mong bạn hết sức thông cảm và lượng thứ cho mình thật nhiều Thanh Thủy nhé. Đặc biệt là vì bận việc quá trời nên không có thời gian giao lưu gặp gỡ bạn bè được. Xin được gửi đến Thanh Thủy lời chào và chúc sức khỏe mọi sự an lành. Rất mong được đón tiếp bạn ghé thăm nhà nhiều hơn nữa. Thân mến chào tạm biệt !

thaitam

@ Chị Thái Anh !

Kính chị Thaia Anh ! Đi công tác về đến Sài Gòn là em vội vào trang nhà và gửi hồi âm tới chị đây chị Thái Anh ơi. Lâu nay chị có khỏe không ? Mong chị thông cảm cho em nhiều khi vì điều kiện bận rộn nên ít ghé thăm nhà chị và bạn hữu trên Blog. Xin được gửi tới chị lời cám ơn và chúc sức khỏe mọi sự may mắn như ý. Rất mong được đón chị ghé thăm nhà em thường xuyên chị nhé. Kính !

thaitam

@ anh Phieuvan08 !

Chào anh Phieu Van ! Thật có lỗi với anh nhiều quá khi hồi âm đến anh chậm trễ. Anh Phiêu Vân ơi vừa qua tôi có một chuyến công tác đặc biệt dài ngày ở tận miền biên viễn hải đảo xa xôi. Nơi đó không kết nối mạng Internet được vì vậy rất mong anh thông cảm và lượng thứ nhé. Hôm nay vừa về đến Sài Gòn là vội vàng vào trang nhà ngay. Thấy bạn bè ghé thăm nhiều mà chủ nhà thì đi vắng thật áy náy vô cùng. Xin được gửi đến anh lời cám ơn và chúc sức khỏe chúc anh một đêm an lành ngon giấc anh nhé. Thân mến !

thaitam

@ anh Phieuvan08 !

Chào Anh Phieu Van ! Thật có lỗi với anh và các thi hữu khác khi vừa qua tôi phải đi chuyến công tác đặc biệt dài ngày tận miền biên viễn hải đảo xa xôi nơi đó không có mạng Internet nên để thời gian hồi âm đến anh và các bạn bè khác bị chậm trễ. Kính mong Anh và các bạn bè thông cảm lượng thứ. Hôm nay về đến Sài Gòn vào là nhào vô trang Blog ngay mặc dù đang rất mệt. Xin được nói lời cám ơn Anh chúc Anh một đêm an lành hạnh phúc. Thân mến chào Anh !

Miền Tây

Gửi Anh P.B.T.T

Chủ nhà ơi chứ đi mô mà vắng cả chục ngày rứa chắc Anh bận lắm phải không? Ghé thăm thấy cửa thì mở bạn đến nhưng không thấy chủ nhà tiếp chuyện. Thôi tự mình pha ấm trà tự thưởng thức vậy...

VIETIEP

Giọt mồ hôi lăn tròn trong tiếng hát
Gợi nhớ mây xanh sao biếc nắng vàng..

Cháu thích nhất 2 câu thơ này... Chúc Bác luôn có nhiều bài thơ hơn nữa ạ :P

Vokhanh

Hôm nay mới tạm ỏn việc nhà ( Vơ em mới mất xong) mới vao thăm anh được .Anh ngược đ 48 sao k vào em chơi. Nhớ lần sau ghé nhé chúc anh khỏe.