CHỊ

 

            ( Cho Chị Bảy kính yêu nhân ngày 8/3 )

Mười hai bến nước đục trong

Chị đi lấy chồng xa Mẹ xa em

Bến nào lạ bến nào quen

Bến nào đọng lại nỗi niềm chị tôi...?


Như sông khi lở khi bồi

Chữ tình thì lắm nổi trôi lụy phiền

Lạy trời đừng cả gió lên

Cho quê người - chị tôi bền nhân duyên


Song le đời lắm lời nguyền

Khuyết tròn như mảnh trăng huyền thế thôi

Yêu thương nhiều lắm để rồi

Chị cay đắng nhận một đời trắng tay


PreviewEm về với Chị chiều nay

Lặng nhìn Chị đếm mây bay cuối trời

Hằn sâu trong đáy mắt cười

Ngổn ngang lòng Chị bời bời gió Xuân !

                                         Tân Kỳ 01/3/2010

                                                P.B.T.T

thaitam

@ NGƯỜI GIẤU TÊN !

Cám ơn bạn Giấu Tên - Phamquynhan rất nhiều đã dành thời gian ghé thăm nhà và đọc thơ của P.B.T.T. Mùa Xuân đang đến rất gần xin chúc Phamquynhan dồi dào sức khoẻ an khang thành đạt mọi sự như ý ! Thân mến !

Giấu Tên

Gửi anh... nữa

Có vẻ như anh hợp với lục bát hơn bất cứ thể loại nào khác?

thaitam

@ Anh Văn Dũng !

Chào Anh Văn Dũng !
Đúng như Anh nói con người ta có nhiều khi gần mà xa xa mà gần. Duyên đời duyên thơ âu cũng là ĐỊNH MỆNH vậy. Khi đã gặp nhau hiểu nhau rồi thì cái duyên ấy ắt sẽ là điểm mấu chốt gắn kết tình người. Chúc cho sự gặp gỡ này sẽ là sự bền chặt mãi mãi Anh Văn Dũng nhé. Tôi đã vào trang của Anh và đọc một mạch từ đầu đến cuối. Nhiều bài thơ và tản văn của Anh viết thật có hồn thật xúc động. Văn phong có nét sắc riêng thấm đẫm tình người. Chúc Anh thành công trên lĩnh vực sáng tạo văn học và thành đạt thật nhiều trong cuộc sông. Thân mến !

văn dũng

xin chào

đã vào được đây rồi. thấy thơ nhiều ngợp trời. mộc mạc chân quê mà đầy tình người. có lẽ con người ta sinh ra gần với đau thương hơn là hạnh phúc. tôi thấy mình cũng xao động tấm lòng trước những vần thơ giản dị mà gần gũi những khát khao nhỏ bé mà mãnh liệt. trước cuộc đời như mười hai bến nước... ai không cầu mong cho chị mình một bến nước trong ?
cũng như hôm nay tôi tìm được đến anh gẫn gũi mà xa ngái quá. đi hết gần cuộc mới gặp được nhau mà thực ra chúng ta gần nhau trong gang tấc. cũng là điều lạ mà vui ...
hẹn gặp nhau nhé . chúc anh vui khỏe

thaitam

KÍNH ANH LÊ KHẢ SỸ !

Chào Anh Lê Khả Sỹ ! Chắc mấy ngày của tuần vừa rồi anh bận nhiều công chuyện cho nên gọi ĐT nhưng cũng không liên lạc được với Anh. Sang năm mới Anh vẫn khỏe chứ đã hành hương về quê Cha đất Tổ chưa ? Em rất cám ơn Anh đã comment thăm trang nhà cuae em. Kính chúc Anh nhiều sức khỏe an lành và hạnh phúc cùng con cháu anh em bè bạn. Kính !

thaitam

@ CHỊ THÁI ANH !

Chào Chị Thái Anh ! Chúc mừng chị đã có một chuyến hành trình đi đến nơi về đến chốn. Đến hôm nay chi sức khỏe đã trở lại bình thường chưa đã bắt tay vào công việc mới chưa hả chị ? Còn em và Văn Dũng vẫn khỏe đã ổn định sau TẾT và đi vào làm việc bình thường rồi chị ạ. Cám ơn chị rất nhiều mặc dù mới sang đến nơi bên đó đang còn mệt nhưng chị vẫn tranh thủ vào trang của em và có sự chia sẻ nỗi niềm về bài thơ CHỊ em viết dành cho chị gái kề trên em hiện đang sống một mình ở Tân Kỳ. Kính chúc chị một ngày mới an lành mạnh khỏe và nhiều niềm vui. Kính !

Lê Khả Sỹ

Đáp từ cảm ơn

Kính gửi các bạn thơ: Bạch Dương Lê Trường Hưởng Đức Tiên Hồ Văn Thiện Lương Thế Phiệt Nguyễn Quyết Thắng Phạm Bá Thái Tâm.

Mấy ngày nay đi công tác xa chỉ biết các bạn comment
vào trang Sỹ qua Internet không dây trên điện thoại di động. Biết vậy nhưng chỉ xem thôi. Hôm nay về vội ngồi vào bàn máy viết thư cảm ơn nhưng "đánh vật" hết hơi với mạng hơn một ngày mệt quá đi cày mà không thành công Hà Đình Chung cho biết đại thể là "Trời sinh nó ra như thế". Chiều nay rình rình vào được mạng tranh thủ gửi thư đến các bạn nếu may mắn mà không gián đoạn Internet thì từ thư này Sỹ ấn sang từng trang của từng bạn chứ "mổ cò" mỗi nội dung mỗi khác thì Sỹ nghĩ vất vả hơn phu phen tạp dịch cái thời Pháp thuộc. Mong các bạn thông cảm đừng nghĩ là Sỹ tiết kiệm thì giờ nhé !
Chân thành cảm ơn trước.
Chúc các bạn khỏe và nhớ ghé thăm Sỹ !

thaia

Gửi PhamBaThaiTam

bài thơ em viet cho chị gài vào dịp mồng tám tháng ba quá xúc động em à.lâu nay em có khỏe không có gặp VanDung ko Dung có khỏe ko em nhỉ
Chị mới sang được mấy ngày cũng bận và cũng hơi mệt
chúc em có nhiều thành công trong sáng tác nhé
Chị Thái Anh

thaitam

@ SONATA !

Thân mến chào SO ! Lâu ngày rồi xa cách bây giờ mới được gặp lại bạn nhất là được bạn ghé thăm nhà nên đã vui lại càng vui hơn. Cám ơn sự chia sẻ của SO và đã có bài thơ hay viết về chị của SO. Chúc bạn một năm mới An khang - Thinh vượng và nhiều thành đạt. Rất mong được đón SO đến thăm nhà mình thường xuyên nhé. Thân !

thaitam

@ Anh Lương Thế Phiệt !

Thân chào Anh Lương Thế Phiệt !
" bàn tay cầm nửa phù vân
Chiều về xao xác lòng ngân ngấn buồn..."

-----
Cám ơn Anh thấu ngọn nguồn
Đành Duyên đành phận méo tròn phải theo !
Kính chúc Anh một ngày mới nhiều vui khỏe. Thân !